The Day Before สรุปดราม่า หลังสตูดิโอประกาศปิดการขายใน Steam

The Day Before

The Day Before สรุปประเด็นร้อนของเกม พร้อมการปิดตัวลงของสตูดิโอผู้พัฒนาเกม

The Day Before สรุปประเด็นร้อนของเกม TheDayBefore Steam จากเกมที่คนอยากเล่นมากที่สุด กางเกงยีนส์ สู่เกมที่ถูกออกจากร้านค้าภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ พร้อมการปิดตัวลงของสตูดิโอผู้พัฒนาเกม

เรียกได้ว่าเป็นดราม่ากระฉ่อนโลก สำหรับเกม TheDayBefore เกม MMO Shooting เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ จากสตูดิโอผู้พัฒนา FNTASTIC ที่ล่าสุดสตูดิโอดังกล่าวได้ประกาศปิดตัวลง xo slot 888 พร้อมกับถอดเกมดังกล่าวออกจาก STEAM แพลตฟอร์มเกมชื่อดัง หลังจากพึ่งลงขายตัวเกมเวอร์ชั่น Early Access ได้ยังไม่ถึง 1 สัปดาห์เต็ม โดยทางสตูดิโออ้างว่า ตัวเกมทำยอดขายได้ล้มเหลว ทำให้ไม่มีทุนในการพัฒนาเกมต่อ และในที่สุดก็ถูกถอดออกจากร้านค้าสตรีม ยกเลิกการจำหน่ายเกมอย่างไม่มีกำหนด

The Day Before

ย้อนไทม์ไลน์ สรุปดราม่า TheDayBefore

เมื่อวันที่วันที่ 29 มกราคม 2021 คือวันแรกที่เปิดเผยตัวอย่างเกมเพลย์แรกของเกม TheDayBefore Steam เกม Open World MMO Shooting Survival มุมมองบุคคลที่ 3 จากสตูดิโอ FNTASTIC (แฟนทาสติก) จากสิงคโปร์ โดยผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกกว้างพร้อมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเกม หลังจากตัวอย่างแรกออกสู่สายตาคอเกมเมอร์ ก็ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่เหล่าผู้เล่นต่างกด Wishlists (รายชื่อเกมที่อยากเล่นในอนาคต) มากที่สุดบน STEAM

หลังจากนั้น ทางผู้พัฒนาก็ได้ค่อย ๆ ปล่อยเกมเพลย์พร้อมทั้งค่อย ๆ เผยข้อมูลระบบเกมออกมาทีละนิด ๆ พร้อมทั้งประกาศวางขายตัวเกมในวันที่ 21 มิถุนายน 2022 แต่ต่อมาในวันที่ 5 พฤษภาคม 2022 ทาง FNTASTIC ได้ออกมาประกาศว่าจะเลื่อนการจำหน่าย

TheDayBefore จากวันเดิมไปเป็นวันที่ 1 มีนาคม 2023 แทน เนื่องจากต้องเปลี่ยนเอนจิ้นเกมใหม่จาก Unreal Engine 4 สู่ Unreal Engine 5 เพราะจะทำให้เกมเพลย์ของเกมดีขึ้นกว่าที่เคย

ต่อมา 24 มกราคม 2023 ทางตัวเกมไม่มีการปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมา จากนั้นตัวเกมก็ได้เกิดหายไปจากร้านค้า STEAM TheDayBefore PS4 โดยแอดมิน Discord ของทีมผู้พัฒนาได้ให้เหตุผลว่า อาจเป็นบั๊กของทาง STEAM ที่ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเสิร์ชเกมเจอได้ และจะถูกแก้ไขในอีกไม่นาน

แต่วันที่ 25 มกราคม 2023 FNTASTIC ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทาง X ให้เหตุผลคนละอย่าง โดยอ้างว่า ก่อนการวางจำหน่ายทาง STEAM ได้บล็อกการวางจำหน่ายของเกม เนื่องจากชื่อของเกมถูกแย่งการจดเครื่องหมายการค้า ทำให้ตัวอย่างเกมเพลย์

ตัวเต็มต้องเลื่อนการอัพโหลดไป TheDayBefore PS4 พร้อมทั้งเลื่อนการวางจำหน่ายเกมอีกครั้ง เป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 และเลื่อนอีกครั้งเป็นวันที่ 7 ธันวาคม 2023 และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทุกคนรู้สึกได้กลิ่นไม่ดีจากเกมนี้เสียแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *